Phản hồi của bạn
Sai lầm về bênh răng miệng nên biết
15:18 27/11/2019

Tỉ lệ sâu răng ở Việt Nam hiện nay đang ở mức báo động. Có rất nhiều bệnh nhân bị sâu răng ở mức độ nặng, bị sâu nhiều răng cùng một lúc. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do chúng ta thiếu hụt kiến thức về chăm sóc răng miệng. Bài viết dưới đây của Răng miệng Xuân Vinh sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong việc vệ sinh răng miệng đúng cách.

Những lầm tưởng về các bệnh răng miệng

1. Răng sữa không cần phải chăm sóc vì sẽ có răng vĩnh viễn thay thế

Đây là quan điểm sai lầm mà nhiều người mắc phải. Mầm răng sữa chính là hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên. Do vậy, nếu không chăm sóc răng sữa sẽ gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn. Chính vì vậy, mặc dù trẻ chưa thay răng thì bố mẹ cũng nên có những kiến thức đúng đắn để có thể chăm sóc răng cho trẻ chắc khỏe hơn.

2. Lấy vôi răng thường xuyên sẽ làm chân răng bị lỏng

Sai. Ngược lại, lấy cao răng sẽ giúp răng chắc khỏe bởi những mảng bám trên răng có nhiều vi khuẩn có hại sẽ bị loại bỏ. Nếu để lâu ngày sẽ làm răng tụt nướu, nướu sưng tấy đỏ, lung lay răng và dẫn đến nguy cơ gây mất răng.

3. Không nên ngậm nước muối sau khi đánh răng vì nó làm giảm tiết nước bọt

Nước muối được pha với nồng độ nhạt sẽ có tác dụng sát trùng nhẹ trong miệng. Vì vậy, khoang miệng của chúng ta sẽ trở nên sạch hơn, ngăn ngừa các nguy cơ gây bệnh răng miệng.

4. Nhai kẹo cao su nhiều sẽ làm chắc răng

Sai. Nhai kẹo cao su có tác dụng tránh hôi miệng tạm thời, tạo cảm giác thở dễ chịu, chứ không thể làm chắc răng. Do vậy, để có hàm răng khỏe mạnh thì chúng ta cần phải có kiến thức chăm sóc răng đúng đắn.

5. Thai phụ sau khi sinh con chỉ nên ngậm nước muối chứ không nên đánh răng ngay vì sẽ làm cho răng yếu​

Khi ngậm nước muối chỉ có tác dụng sát trùng nhẹ chứ không giải quyết triệt để các mảng bám trên răng và đồ ăn còn sót lại trong răng miệng. Vì vậy, để bảo vệ hàm răng tốt, cần phải đánh răng thường xuyên như người bình thường. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng có thể kết hợp với súc miệng bằng Răng miệng Xuân Vinh để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh và an toàn hơn .

>>>Xem thêm : Sưng nướu răng uống thuốc gì?

Trên đây là một số quan điểm sai lầm về cách chăm sóc răng miệng mà Răng miệng Xuân Vinh đã tổng hợp. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến những kiến thức bổ ích dành cho bạn để có được hàm răng chắc khỏe hơn. Để được cung cấp nước súc miệng trị sâu răng và các bệnh răng miệng hiệu quả, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi .

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

      Website: http://rangmiengxuanvinh.com

      Hotline: 098.357.1212

      Email: Vinhnguyenxuan1212@gmail.com

      Địa chỉ : Xóm Liên Yên- Xã Thanh Liên Huyện Thanh Chương – Nghệ An