Phản hồi của bạn
Một số bệnh răng miệng mà trẻ thường gặp
22:22 15/01/2020

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh răng miệng nhất. Hãy cùng với Đặc trị Răng miệng Xuân Vinh tìm hiểu những bệnh thường gặp nguyên nhân để biết cách phòng tránh, trị bệnh răng miệng hiệu quả nhé.

Viêm lợi

Đây là một trong các bệnh răng miệng thường gặp nhất của trẻ. Nếu chúng ta phát hiện sớm và có phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ dễ dàng để chữa trị. Tuy nhiên, bệnh này rất hay tái phát nhất đặc biệt là những lúc giao mùa, thay đổi thời tiết hoặc khi trẻ ở trạng thái nhạy cảm.

http://rangmiengxuanvinh.com/tin-tuc-su-kien/news/dac-tri-rang-mieng-xuan-vinh-san-pham-100-tu-thien-nhien.html

Nguyên nhân gây bệnh bao gồm :

- Trẻ vệ sinh răng miệng không sạch khiến mảng bám và vi khuẩn tích tụ lâu ngày.
- Trẻ bị dị ứng với thức ăn lạ, với thời tiết... gây viêm lợi.
- Trẻ đang trong thời kỳ mọc răng.

Biểu hiện của bệnh

Bố mẹ cần lưu ý khi khoang miệng của trẻ có những dấu hiệu sau :

- Khoang miệng có mùi hôi hoặc chua.
- Lợi sưng đỏ, đôi khi có chảy máu nhất là khi đánh răng.​
- Quanh lợi và chân răng có nhiều mảng bám màu vàng nhạt hoặc trắng

Sâu răng

Như chúng ta đã biết, trẻ nhỏ là lứa tuổi rất dễ bị sâu răng. Trong các bệnh răng miệng thường gặp, sâu răng dễ gây biến chứng và khó điều trị nếu không được phát hiện kịp thời. Bởi khi răng miệng bị tổn thương sẽ dễ lây lan sang các vùng răng khác và gây ra những đau đớn, nhức nhối cho người bị bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng là vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn nhiều đồ ngọt và ít canxi. Trẻ nhỏ sẽ rất lười vệ sinh răng miệng hoặc đánh răng không hiệu quả nên tình trạng răng bị sâu có nguy cơ mắc phải rất cao​

http://rangmiengxuanvinh.com/tin-tuc-su-kien/news/dac-tri-rang-mieng-xuan-vinh-san-pham-100-tu-thien-nhien.html

Biểu hiện của bệnh

Sâu răng được chia ra làm nhiều loại theo quá trình phát triển của bệnh như sâu men răng (phần bên ngoài), sâu ngà răng và khi bệnh đã trở nặng

Khi bị sâu răng bé có thể có các biểu hiện: sốt nhẹ, người mệt mỏi, đau đầu, răng ê buốt, rồi chuyển đau kể cả khi không nhai thức ăn, vùng lợi quanh răng sưng tấy và có thể xuất hiện cả mủ đồng thời vùng mặt bên răng bị sâu cũng có xu hướng sưng to bất thường. Sâu răng khiến bé lười ăn, bỏ ăn và gây ra tình trạng suy dinh dưỡng...

Cách phòng các bệnh răng miệng thường gặp

Nhiều phụ huynh chọn thuốc kháng sinh để điều trị cho trẻ. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, kháng sinh là con dao hai lưỡi. Với trẻ còn nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, thuốc kháng sinh có nhiều nguy hại cho sức khỏe của trẻ. Do đó, để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nêu trên, bố mẹ nên tiến hành các biện pháp phòng tránh cho trẻ.

Cần tạo cho trẻ thói quen đánh răng ngày 2-3 lần, kết hợp hạn chế ăn nhiều đồ ngọt đặc biệt vào buổi tối. Có như vậy thì mới có thể phòng tránh được những bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng.

http://rangmiengxuanvinh.com/tin-tuc-su-kien/news/dac-tri-rang-mieng-xuan-vinh-san-pham-100-tu-thien-nhien.html

>>>Xem thêm : Đặc trị Răng miệng Xuân Vinh - Sản phẩm 100% từ thiên nhiên

Sử dụng thảo dược đặc trị Răng miệng Xuân Vinh là một trong những giải pháp chúng tôi muôn giới thiệu đến các bạn. Là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, nên Đặc trị Răng miệng Xuân Vinh mang đến sự an toàn, hiệu quả và lành tính. Hi vọng với sản phẩm này, bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe răng miệng của bé yêu tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

      Website: http://rangmiengxuanvinh.com

      Hotline: 098.357.1212

      Email: Vinhnguyenxuan1212@gmail.com

      Địa chỉ : Xóm Liên Yên- Xã Thanh Liên Huyện Thanh Chương – Nghệ An