Phản hồi của bạn
Đánh răng thường xuyên những vấn bị sâu răng | Lý do tại sao?
11:27 07/11/2019

Vấn đề răng miệng vẫn luôn là điều khiến mọi người nhức nhối nhất trong đời sống sinh hoạt hiện nay. Thế nhưng, hẳn có rất nhiều người đã và đang thắc mắc tại sao đánh răng thường xuyên nhưng vẫn bị sâu răng . Lý do vì sao lại như vậy? Cùng Đặc trị răng miệng Xuân Vinh hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Các bác sĩ nha khoa đã chỉ ra nơi dễ bị sâu răng là các kẽ răng và các vùng trũng trên bề mặt răng, vì khi chải răng lông bàn chải đánh răng thường không chạm được vào các khu vực này. Ngoài ra, những vùng cáu bẩn trên răng bị loại bỏ trong quá trình chải răng lại thường chỉ là những vùng mà vốn dĩ không dễ bị sâu răng…

1. Kẽ răng và những rãnh lõm sâu trên bề mặt răng

Sâu răng thường xảy ra ở các kẽ răng và bề mặt nhai của răng hàm, là những vùng không dễ dàng để làm sạch; thực phẩm thường bám lại tại những vùng này. Đây cũng là lý do giải thích nhiều người dù đánh răng kỹ lưỡng nhưng vẫn bị sâu răng.

Đánh răng thường xuyên những vấn bị sâu răng | Lý do tại sao?

2. Ăn quá lâu, đánh răng quá muộn

Thời gian ăn là một trong những yếu tố của sâu răng. Thời gian ăn quá lâu? Để khoảng cách quá lâu mới đánh răng? Tất cả đều ảnh hưởng đến tỷ lệ bị sâu răng. Dùng đồ ăn càng lâu khiến thức ăn nằm trong miệng thời gian càng dài, càng dễ tạo ra môi trường có tính axit thích hợp cho sâu răng.

3. Ăn quá nhiều thức ăn có đường

Sâu răng là do vi khuẩn răng (vi khuẩn cariogenic) trong khoang miệng, chúng sử dụng đường làm nguyên liệu tạo thành axit, và axit gây ăn mòn răng gây ra. Vi khuẩn cariogenic là vi khuẩn bình thường trong miệng, bất kỳ người nào cũng có, đây là loại vi khuẩn phổ biến, không thể loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi miệng cũng như phòng ngừa bị nhiễm phải. Vì vậy, nói đơn giản thì nguyên nhân gây sâu răng là do hấp thu đường quá nhiều, đây là loại bệnh gây ra bởi đường dư thừa.

Đánh răng thường xuyên những vấn bị sâu răng | Lý do tại sao?

Không có vi khuẩn thì không gây sâu răng, còn đường là thức ăn ưa thích nhất của vi khuẩn. Khi có thức ăn bổ dưỡng là vi khuẩn sẽ sinh sôi không ngừng. Trong quá trình vi khuẩn sinh sôi sẽ chuyển hóa axit làm cho men răng bị xói mòn, ngoài ra còn ăn vào những vùng trũng của răng, gây sâu răng.

4. Môi trường miệng thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn

Có những người không thích ăn đồ ngọt, đánh răng cũng kỹ lưỡng nhưng vẫn bị sâu răng, hiện tượng này có thể do thể trạng. Răng mỗi người không hoàn toàn giống hệt nhau, “có thể do yếu tố gen, có những người môi trường miệng không có lợi cho sự tồn tại của vi khuẩn, hoặc chất men răng khá cứng.”

Nước bọt cũng đóng vai trò quyết định vấn đề sâu răng dễ hay khó. Hầu hết nước bọt mọi người có độ pH khoảng giữa pH5.5 ~ 7, người có độ pH nước bọt từ 7 trở lên rất khó bị sâu răng, còn từ 5,5 trở xuống thì dễ bị sâu răng hơn. Ngoài ra, những người có ít nước bọt cũng thường dễ bị sâu răng.

Đánh răng thường xuyên những vấn bị sâu răng | Lý do tại sao?

Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ phòng trị sâu răng là phương pháp được mọi người lựa chọn nhiều. Sản phẩm Đặc Trị Răng Miệng Xuân Vinh là một trong số những sản phẩm phòng, chữa trị sâu răng hiệu quả nhất.

Sản phẩm đặc trị răng miệng Xuân Vinh được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên gồm: Đinh Hương, Tế Tân, Bạch Chỉ, vỏ thân Cây Xoài, Huyền Sâm, Hạt Cau kết hợp với phương pháp bào chế gia truyền và hiện đại nên rất an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Sản phẩm có tác dụng chuyên trị các bệnh liên quan đến răng miệng như:

- Đau răng​

- Sâu răng

- Ê buốt chân răng

- Làm chắc răng

- Nhiệt miệng

- Trị hôi miệng, làm thơm miệng

- Ngăn ngừa áp xe răng...

>>> Xem thêm: Đặc trị răng miệng Xuân Vinh có an toàn không?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

      Website: http://rangmiengxuanvinh.com

      Hotline: 098.357.1212

      Email: Vinhnguyenxuan1212@gmail.com

      Địa chỉ : Xóm Liên Yên- Xã Thanh Liên Huyện Thanh Chương – Nghệ An