Phản hồi của bạn
Chứng hôi miệng và một số điều cần biết/ Đặc trị răng miệng Xuân Vinh
10:14 19/02/2020

Chứng hôi miệng là một thuật ngữ đặc biệt được dùng để mô tả tình trạng hơi thở hôi có nguồn gốc từ trong khoang miệng. Hôi miệng thường xuyên khiến bạn mất tự tin có thể ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội giữa cá nhân với nhau. Cùng Đặc trị răng miệng Xuân Vinh tìm hiểu cụ thể hơn về chứng hôi miệng và cách điều trị hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng

Nguyên nhân chủ yếu của chứng hôi miệng là sự giải phóng các hợp chất sulphur dễ bay hơi

1. Vi khuẩn

Hợp chất sulphur dễ bay hơi được cho là được tạo ra bởi các vi khuẩn kỵ khí phân giải protein Gram âm. Những vi khuẩn này định vị tại những vùng ứ đọng của miệng, như là các túi nha chu, bề mặt lưỡi, vùng kẽ giữa các răng và gây ra tình trạng hôi miệng.

2. Nguyên nhân tạm thời

Khi ăn những thức ăn hay nước uống có chứa chất gây khô miệng, như chất lỏng có chứa alcohol (rượu vang hay một số nước súc miệng) và thuốc lá, hay cung cấp hàm lượng protein hay đường cao. Các thực phẩm từ sữa được khi phân huỷ trong miệng sẽ giải phóng các amino axit chứa rất nhiều sulphur. Hành và tỏi có chứa hàm lượng sulphur cao, có thể đi xuyên qua lớp lót đường ruột vào máu, và sau đó giải phóng vào trong phổi rồi bốc ra ngoài. Việc hút thuốc lá không chỉ tăng hàm lượng chất dễ bay hơi trong miệng và phổi mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng này bởi vì ảnh hưởng làm khô niêm mạc miệng của nó. Hơi thở vào buổi sáng có liên quan đến việc giảm sản xuất và tiết nước bọt dẫn tới làm khô miệng tạm thời và hôi miệng.

3. Nguyên nhân có nguồn gốc trong miệng

  • Bệnh nha chu và nướu (lợi) liên quan đến mảng bám, như viêm nướu, viêm nha chu, viêm nướu hoại tử lở loét cấp tính, viêm quanh thân răng, viêm quanh implant, áp xe.
  • Vết loét do ác tính, nguyên nhân tại chỗ, aphthous(ap-tơ) hay tác dụng của thuốc.
  • Giảm tiết nước bọt tuổi tác, do dùng thuốc, xạ trị, hoá trị liệu, hội chứng Sjogren.
  • Lớp cặn lưỡi do vệ sinh răng miệng kém, nhiễm nấm candida.
  • Sự lắng đọng các mảnh vụn trên các dụng cụ nha khoa  (răng giả, khí cụ…)
  • Bệnh về xương như viêm tuỷ xương, hoại tử xương, viêm ổ răng khô và bệnh ác tính


4. Những nguyên nhân khác (không thuộc miệng) của hôi miệng

Chứng thở hôi thường xuyên ít liên hệ tới các nguyên nhân bên ngoài miệng.

Do thuốc : Một số  thuốccó thể liên quan đến việc gây hôi miệng như amphetamine, chloral hydrate, thuốc gây độc tế bào, dimethyl sulphoxide, disulfiram, nitrate và nitrite, phenothiazine

Bệnh về dạ dày - ruột: chứng hôi miệng là triệu chứng thường xuyên của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản và có thể được coi là sự biểu hiện của trào ngược dịch dạ dày của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản. Thoát vị hoành cũng gây chứng trào ngược dạ dày- thực quản. Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori gây nên viêm loét dạ dày cũng có thể là một trong những nguyên nhân của chứng hôi miệng.

Tình trạng ketosisdo đái tháo đường, các bệnh của gan, thận…Đái tháo đường cũng có thể đưa tới nguy cơ cơ thể có mùi ketone trong hơi thở do sự phân huỷ mỡ.

Điều trị chứng hôi miệng như thế nào?

Làm gì để điều trị chứng hôi miệng. Các phương pháp có sẵn để làm giảm mùi hôi miệng có thể được chia thành

Sử dụng đặc trị răng miệng Xuân Vinh : Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, mang đến sự thơm mát cho răng miệng, cải thiện các vấn đề về sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi...những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng.

Xem thêm : Đặc trị răng miệng Xuân Vinh - 100% từ tự nhiên

- Giảm cơ học các vi khuẩn và các chất nền của chúng

Bằng cách ăn điểm tâm đặc, cải thiện sự giảm tiết nước bọt, dùng kẹo cao su, chải răng, chỉ nha khoa, sử dụng tăm xỉa răng, làm sạch lưỡi và chăm sóc sức khoẻ răng miệng chuyên nghiệp. Đường đi của thức ăn đặc qua bề mặt lưỡi có thể loại bỏ lớp màng phủ lưỡi. Việc giảm tiết nước bọt quá mức làm gia tăng việc tạo ra các hợp chất sulphur dễ bay hơi. Sự kích thích của nước bọt khi ăn điểm tâm, nhai kẹo hay ăn thức ăn có tính axit và các chất thay thế nước bọt làm giảm ảnh hưởng của việc giảm tiết nước bọt.

 

- Giảm tính hoá học của các vi sinh vật

Các kem đánh răng và nước súc miệng với đặc tính kháng khuẩn có thể làm giảm sự hôi miệng do làm giảm số lượng các vi sinh vật về mặt hoá học.Nước súc miệng nên được sử dụng hai hoặc ba lần mỗi ngày trong ít nhất 30 giây.

- Trung hoà hoá học các hợp chất gây mùi, bao gồm những hợp chất có chứa sulphur dễ bay hơi

Kem đánh răng, nước súc miệng, các loại kẹo ngậm và các sản phẩm khác làm giảm hôi miệng bằng cách trung hoà hoá học các hợp chất gây mùi, gồm có những hợp chất có chứa sulphur dễ bay hơi. Những thành phần có hoạt tính thường được sử dụng trong những sản phẩm này là các ion kim loại, và các chất oxy hoá.​

Hôi miệng là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cá nhân ở tất cả các lứa tuổi. Hi vọng bài tổng hợp trên đây của Đặc trị răng miệng Xuân Vinh sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cụ thể hơn về chứng hôi miệng và có các biện pháp để điều trị hiệu quả. Khách hàng có nhu cầu sử dụng nước súc miệng từ tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất, liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

      Website: http://rangmiengxuanvinh.com

      Hotline: 098.357.1212

      Email: Vinhnguyenxuan1212@gmail.com

      Địa chỉ : Xóm Liên Yên- Xã Thanh Liên Huyện Thanh Chương – Nghệ An