Phản hồi của bạn
Chăm sóc răng miệng để phòng trị sâu răng hiệu quả
14:27 16/12/2019


Như chúng ta đã biết, sâu răng là một trong những bệnh lý về  răng miệng rất phổ biến hiện nay ở tất cả mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em. Đặc biệt trẻ em mắc bệnh với số lượng nhiều nhất. Theo nhiều kết quả điều tra về sức khỏe răng miệng gần đây cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh sâu răng cao trên thế giới với khoảng trên 60% người bị sâu răng. Vậy làm thế nào hoặc chăm sóc răng miệng để phòng trị sâu răng hiệu quả?

Khoảng 85% số người bị sâu răng là trẻ em từ 6 – 8 tuổi.. Trung bình mỗi trẻ có tới 6 răng sâu và phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh không được điều trị kịp thời. Trong đó nguyên nhân chính trực tiếp gây ra bệnh sâu răng là do chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của mỗi người chưa thực sự hiệu quả

Chăm sóc răng miệng để phòng trị sâu răng hiệu

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng phòng trị sâu răng một cách hiệu quả nhất

Giáo dục vệ sinh răng miệng

Đối tượng dễ mắc bệnh lý sâu răng phần lớn là trẻ em, chính vì thế, việc đưa cách chăm sóc răng miệng phòng ngừa sâu răng vào giáo dục ở các trường học nhất là trường mẫu giáo và tiểu học là một giải pháp tốt và cần thiết. Tạo thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ bé sẽ giúp bé tự có ý thức và bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn.

Ngoài việc đưa cách chăm sóc răng miệng để phòng ngừa sâu răng vào giáo dục thì bố mẹ cũng cần phải tích cực hướng dẫn các con cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà.

Hạn chế việc ăn đường và đồ ăn ngọt

Các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn có nhiều đường, đồ ăn ngọt quá nhiều. Đặc biệt không cho trẻ ăn vặt, ăn kẹo và ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ. Bởi vì đây là những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây sâu răng hoạt động và phát triển mạnh hơn.

Phòng chống sâu răng bằng Fluor

Các mẹ nên lựa chọn thật kỹ loại kem đánh răng, muối, nước súc miệng có hàm lượng Fluor cao trong khoảng 0.2%  để phục vụ cho nhu cầu làm sạch răng miệng của của gia đình. Fluor có tác dụng làm chắc răng và phòng ngừa được các chịu chứng bệnh lý răng miệng.

Đánh răng thường xuyên và đúng cách

Bác sĩ nha khoa khuyến cáo tới mọi người một ngày nên đánh răng ít nhất 2 lần khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Và đặc biệt là chúng ta nên đánh răng sau mỗi lần ăn uống để đánh tan các mảng bám thức ăn bám vào bề mặt răng, tạo môi trường khoang miệng sạch sẽ và hơi thở thơm tho. Bên cạnh việc đánh răng với kem đánh răng, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Thảo dược Răng miệng Xuân Vinh để súc miệng

Đi khám răng miệng theo định kỳ

Bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện ra tình trạng răng miệng sớm khi có thể để có cách điều trị kịp thời. Việc có ý thức chăm sóc răng miệng sẽ hạn chế tối đa những nguy cơ mắ bệnh và nếu có phát hiện sâu răng cũng sẽ có phương pháp điều trị sâu răng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm : Làm sao trị sâu răng an toàn cho trẻ em

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để chăm sóc răng miệng đúng cách. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn trị sâu răng an toàn, hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

      Website: http://rangmiengxuanvinh.com

      Hotline: 098.357.1212

      Email: Vinhnguyenxuan1212@gmail.com

      Địa chỉ : Xóm Liên Yên- Xã Thanh Liên Huyện Thanh Chương – Nghệ An